Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa hướng dẫn tiết kiệm điện năng khi dùng tủ lạnh

trung tâm sua chua tu lanh Thanh Hoa đưa ra các lời khuyên về sử dụng tủ lạnh và tủ đông tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

Chi phí điện năng dành cho tủ lạnh và tủ đông sẽ chiếm khoảng 7% hóa đơn tiền điện của bạn. Tủ lạnh và tủ đông là một sản phẩm hầu hết có mặt ở các gia đình ngày nay, nhưng đồng thời chúng cũng chiếm một phần lớn trong hóa đơn tiền điện bạn phải trả hàng tháng. Vì vậy, trung tâm Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số lời khuyên tiết kiệm điện năng.

Trung tâm Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa, đã tập hợp ở đây những biện pháp tiết kiệm năng lượng hữu hiệu nhất nên bạn có thể tiết kiệm được điện năng cho gia đình mình. Hãy tiến hành ngay.

– Nếu có thể, hãy đặt chiếc tủ lạnh của bạn tránh xa bếp nấu và không bị chiếu sáng trực tiếp – nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn ở một nơi râm mát và ít ánh sáng.

– Giữ cho tủ lạnh cách tường ít nhất là 10cm sẽ làm tủ lạnh hoạt động hiệu quả nhất, đồng thời tránh được bụi bẩn và hãy lau chùi hằng tháng, nhưng nhớ rút phích cắm ra trước nhé.

– Hãy để tủ lạnh ở khoảng từ 3-5 độ C và tủ đông ở -18 độ C. Hãy duy trì nhiệt độ này thường xuyên sẽ giúp thức ăn của bạn luôn tươi ngon và hóa đơn tiền điện thì giảm chóng mặt.

trung tâm Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra các lời khuyên về sử dụng tủ lạnh và tủ đông tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

– Đừng cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh – sẽ cần nhiều năng lượng hơn để làm nguội khi nó còn nóng. Thay vì để đồ ăn vào tủ lạnh, hãy đợi nó nguội rồi sau đó hãy để vào trong.

– Hãy giữ cho tủ lạnh và tủ đông lúc nào cũng đầy. Đó có thể là những chai nước máy để lấp đầy chỗ trống, hoặc bạn có thể dùng những tờ báo vo tròn. Nếu không, bạn sẽ tốn nhiều điện năng hơn để làm lạnh những phần không cần thiết và buộc tủ lạnh làm việc vất vả hơn.

– Hãy chắc chắn rằng cửa tủ lạnh được đóng kín. Đừng làm bản lề rỉ sét để việc đóng tủ lạnh luôn dễ dàng. Bản lề tủ lạnh là một chìa khóa vô cùng quan trọng đối với một chiếc tủ lạnh tốt vì chúng là một trong những thứ dễ hỏng hóc và han rỉ. Hãy cẩn thận và chú ý.

– Nếu như tủ lạnh của bạn không tự động rã đông, hãy để ý những dấu hiệu của băng tuyết gắn ở tủ lạnh và tự tiến hành rã đông thủ công. Những tảng băng dính trên tủ lạnh sẽ ngăn cho tủ lạnh và tủ đông làm việc hiệu quả và đồng thời cũng dễ làm hỏng chiếc tủ thân yêu.

Bạn có cần một chiếc tủ lạnh hay tủ đông mới không?

Nếu như tủ lạnh hay tủ đông của bạn quá 10 năm tuổi thì hãy cân nhắc một sự thay thế xem sao. Dù chiếc tủ lạnh đã cũ của bạn vẫn hoạt động tốt, nhưng rất đáng để mua một chiếc mới, vì số tiền bạn bỏ ra bây giờ sẽ được đền đáp lại với lượng điện năng bạn tiết kiệm được trong những năm tiếp theo.

Máy nén trong tủ lạnh với hiệu suất cao, sự cách nhiệt được cải tiến, nhiệt độ được tự điều chỉnh chính xác và cơ chế rã đông mới hơn đồng nghĩa với tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này có nghĩa rằng nguồn chi phí bạn bỏ ra ban đầu sẽ được bù đắp lại trong tương lai bởi lượng năng lượng bạn tiết kiệm được.

Làm thế nào để chọn một chiếc tủ lạnh hay tủ đông tiết kiệm năng lượng?

Tủ lạnh hay tủ đông, giống như những sản phẩm khác, được đánh giá dựa trên hiệu suất năng lượng. Tổ chức dán nhãn EU đã phân cấp từ A (tốt nhất) đến G (tệ nhất) cho năng lượng tiêu thụ. Với những tủ đông hay tủ lạnh, nó có thể kéo lên thang A++.

Đó là lí do vì sao mà rất cần thiết khi mua những chiếc tủ lạnh hay tủ đông đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của bạn. Những thiết bị càng nhỏ gọn thì càng ít tốn tiền cũng như điện năng tiêu thụ. Để so sánh chi phí mua ban đầu cũng như so sánh chéo với những sản phẩm và model khác, hãy nhìn vào lượng điện năng tiêu thụ tính theo Kwh, thông tin này có thể tìm thấy trên nhãn dán. Còn số này càng nhỏ thì chiếc tủ lạnh đó càng tiết kiệm năng lượng.

Nếu bạn đang chọn một chiếc tủ lạnh hay tủ đông mới, hãy nhớ rằng một chiếc tủ lạnh với ngăn đá ở trên hoặc ở dưới sẽ tiết kiệm hơn là một tủ hai cánh, thứ ngốn năng lượng hơn tới 20 phần trăm. Nếu chiếc tủ lạnh nhỏ vừa khít căn bếp của bạn thì đây là lựa chọn cực kì khôn ngoan.

Nếu bạn có ý định thay thế chiếc tủ lạnh cũ mà chưa có thông tin về cách lựa chọn tủ lạnh tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa để được tư vấn miễn phí nhé!

>>Xem thêm: Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa.

Bình luận bài viết