Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa xử lý quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa sửa chữa quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Khi sử dụng tủ lạnh đến một thời gian nào đó bỗng nhiên bạn không còn nghe thấy tiếng quạt gió chạy. Do không chuyên nên bạn không biết được cách kiểm tra từ đâu? Đừng lo dịch vụ sua chua tu lanh Thanh Hoa xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình đến mọi người cách tìm hiểu nguyên nhân và xử lý lỗi quạt gió tủ lạnh không hoạt động.

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân: Quan sát động cơ của tủ lạnh để tìm hiểu bản chất của vấn đề. Nếu những thiết bị bật tắt liên tục hoặc một âm thanh chói tai phát ra từ phía sau của tủ lạnh thì điều này có nghĩa là quạt gió của bạn đang gặp vấn đề.

Bước 2: Trung tâm sua chua tu lanh Thanh Hoa lưu ý: đến bước này phải rút phích cắm điện của tủ lạnh để tủ ngưng hoạt động điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tủ bị hỏng. Sử dụng một tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển ở phía sau của tủ lạnh. Nhận biết máy nén là thiết bị có kích cỡ như một quả bóng đá nằm ở bên trong. Bên cạnh đó là những chiếc quạt ly tâm.

Trung tâm sua chua tu lanh Thanh Hoa xử lý quạt gió tủ lạnh không hoạt động
sửa chữa quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Bước 3: Kiểm tra những chiếc bu lông được sử dụng để gắn quạt với động cơ nhằm đảm bảo quạt gió được gắn với động cơ một cách chắc chắn và an toàn. Nếu thấy bất kỳ chiếc bu lông nào lỏng thì đó có thể là lý do gây ra trục trặc cho thiết bị của bạn. Hãy siết chặt bất kì chiếc bu lông nào bị lỏng với một chiếc cờ lê phù hợp với bu lông đó.

Sau bước này, bạn tiến hành cắm điện để kiểm tra. Nếu tủ lạnh của bạn hoạt động bình thường trở lại, bạn có thể tiếp tục sử dụng. Nếu không, bạn tiếp tục tiến hành bước 4.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện chạy từ động cơ tới quạt sử dụng cho máy nén. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của bạn có bị sờn hoặc bị hỏng hay không. Kiểm tra thiết bị tại những nơi đầu và cuối của đường dây để kiểm tra xem liệu chúng có bị ăn mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu vấn đề nằm ở đường dây điện, bạn cần thay thế và lắp lại quạt gió.

Bước 5: Rút phích cắm của dây điện nối với máy nén và tiến hành tháo những bu lông được sử dụng để gắn quạt vào động cơ.

Bước 6: Tiến hành tháo quạt và lắp quạt mới phù hợp vào vị trí mà bạn đã tháo. Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết.

Sau bước này, bạn tiếp tục kiểm tra bằng việc cắm điện cho tủ lạnh hoạt động. Nếu tủ hoạt động tốt, bạn sẽ có thể tiếp tục “khuân đồ về” và “chất cho đầy tủ”. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động thì việc này là do bảng điều khiển.

Bước 7: Tiến hành thay thế bảng điều khiển phía sau tủ lạnh nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động. Và cuối cùng, nếu tất cả những cách trên không hiệu quả, thì bạn nên gọi tới trung tâm Sua chua tu lanh Thanh Hoa.

Với những bước xử lý trên, Trung tâm sua chua tu lanh Thanh Hoa chắc rằng bạn sẽ là một thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của gia đình. Vì vậy, chúng tôi, sẽ cố gắng cung cấp thêm nhiều cách khắc phục lỗi của tủ lạnh cũng như mẹo sửa chữa tủ lạnh tại nhà.

>> Xem thêm: các lỗi thường gặp ở tủ lạnh.

Bình luận bài viết