Kiểm tra sự cố điều hòa ôtô-sửa chữa điều hòa Thanh Hóa

Một vài thông tin tư vấn cần thiết từ sửa chữa điều hòa Thanh Hóa sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn cho việc khắc phục sự cố điều hòa ô tô.

Trên thực tế những ai sử dụng ô tô thì sẽ dễ dàng nhận thấy rằng: sau một thời gian sử dụng điều hòa ô tô thường xuất hiện những sự cố như: Điều hòa kém lạnh hoặc tốn khá nhiều thời gian cho việc làm lạnh. Nhất là khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên vào mùa hè thì những rắc rối này có xu hướng xảy ra ngày một thường xuyên hơn.

Kiểm tra điều hòa ô tô - sửa chữa điều hòa Thanh Hóa
Kiểm tra điều hòa ô tô – sửa chữa điều hòa Thanh Hóa

Để tiết kệm chi phí và thời gian quý báu cho việc sua dieu hoa ô tô, Tốt nhất bạn nên tự mình kiểm tra lại thống điều hòa ô tô của bạn trước khi mang đến những trung tâm sữa chữa điều hòa Thanh Hóa

Khi điều hòa ô tô gặp sự cố chúng ta cần kiểm tra những gì?

Thứ nhất, kiểm tra chất làm lạnh

Theo các chuyên gia về điều hòa của trung tâm sửa chữa điều hòa Thanh Hóa thì hệ thống điều hòa cần phải đảm bảo đủ một lượng chất làm lạnh nhất định cho việc làm làm lanh, nếu không đảm bảo được yêu cầu này thì điều hòa oto cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm mát xe của bạn.

Thứ hai, kiểm tra và vệ sinh điều hòa 

Hầu hết các loại điều hòa điều có giàn nóng được lắp ráp ở phía trước. Nếu bạn không chú ý ve sinh dieu hoa sạch sẽ mà chứa đầy, lá cây, côn trùng, hay bụi đường thì hệ thống làm mát của xe sẽ hoạt động rất kém.

Thứ ba,kiểm tra chiếc quạt ở giàn nóng

Giàn nóng có một đặc trưng là có chiếc quạt riêng. Chiếc quạt này sẽ hoạt động mỗi khi bạn bật điều hòa trong xe. Đương nhiên là khi môtơ, hay dây điện của quạt có vấn đề thì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa xe của bạn.

Thứ tư, kiểm tra hệ thống làm mát

Chất làm mát trong điều hòa ô tô sẽ không phát huy tác động khi nó bị oxy hóa hoặc ẩm. Lý do đơn giản là chính không khí làm giảm khả năng làm mát của hệ thống và độ ẩm có thể làm đóng băng và hình thành đá sẽ làm tắc ống lọc. Điều này xảy ra khi những chỗ dò trong hệ thống làm mát không được sửa chữa kịp thời khi gặp sự cố.

Thứ năm,vệ sinh hệ thống làm mát

Việc ống lọc bị tắc do gỉ sắt, bụi bẩn trong hệ thông làm mát sẽ dẫn đến chất chất làm mát không lưu thông được. Một khi bạn không chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ thì đây chính là tác nhân gây nên sự cố điều hòa ô tô của bạn không mát hay chập chờn, lúc mát lúc không.

Ngoài ra cần kiểm tra các yếu tố cơ khí khác như van, bộ nén khí

Bởi vì chính những bộ phận này một khi gặp sự cố cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho điều hòa trong ô tô của bạn kém lạnh hay mất nhiều thời gian hơn cho việc làm lạnh.

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn của sửa chữa điều hòa Thanh Hóa để bạn có thể tự kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô của mình khi sự cố xảy ra để hoặc tự khắc phục nếu có thể.

Khi bạn chưa có đủ kinh nghiệm để giải quyết những sự cố phức tạp thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa để họ hỗ trợ bạn kịp thời.

Cần chú ý một điểm khác trong hệ thống điều hòa là nguồn bôi trơn duy nhất của máy nén là ga làm lạnh được trộn với dầu bôi trơn và chạy xuyên suốt bên trong hệ thống. Dầu được sử dụng phải là loại không bị chia tách và hòa trộn được với ga. Dầu bôi trơn phải là loại dầu khoáng trong trường hợp ga CFC-12. Tuy nhiên nếu là ga HFC-134c thì dầu khoáng lại không hòa trộn được nên loại ga này phải dùng dầu tổng hợp polyalkyline glycol (PAG). Có nhiều loại PAG khác nhau, và đối với mỗi loại xe hoặc hệ thống điều hòa, nhà sản xuất sẽ khuyên dùng một loại PAG nhất định.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ chỉ với 100k

Bình luận bài viết