Mẹo sửa chữa tủ lạnh tại nhà – Sửa chữa Tủ lạnh Thanh Hóa

Dùng các mẹo để sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Cùng với sự phổ biến của tủ lạnh thì các vấn đề liên quan tới tủ lạnh cũng được tăng lên. Các vấn đề tủ lạnh hư hỏng luôn là một trong những vấn đề được quan tâm. Vậy Sửa chữa Tủ lạnh Thanh Hóa sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo sửa chữa tủ lạnh.

Có 5 mẹo sửa chữa tủ lạnh tại nhà mà Sửa chữa Tủ lạnh Thanh Hóa cung cấp như sau:

1. Tủ lạnh thiếu gas:

Dùng các mẹo để sửa chữa tủ lạnh tại nhà
Dùng các mẹo để sửa chữa tủ lạnh tại nhà

– Hiện tượng:  này dễ nhận biết khi thấy thời gian làm lạnh lâu, máy nén làm việc liên tục, tuyết bám không đều hoặc không có tuyết… những nguyên nhân này có thể do hết gas hoặc đường ống dẫn gas bị rò rỉ.

– Cách sửa chữa tủ lạnh:

+ Bạn hãy dùng xà bông với nước bôi lên dây dẫn gas để kiểm tra hiện tượng rò rỉ và hàn lại nếu có.

+ Nếu không có vị trí nào bị rò rỉ thì lúc này tủ lạnh đã hết gas làm lạnh, hãy gọi cho nhân viên Sửa chữa Tủ lạnh Thanh Hóa  đến để sử dụng dịch vụ nạp gas tủ lạnh nhanh chóng.

+ Một mẹo sửa chữa khi tủ lạnh bị rò rỉ gas tạm thời là hãy dùng vải ẩm và cuốn chặt vị trí rò rỉ khi đợi nhân viên đến sửa chữa.

2. Cửa tủ lạnh bị kênh

– Hiện tượng:

Tại vị trí cửa vênh có nước đọng lại, cửa tủ có hiện tượng đọng nước , dàn lạnh bám tuyết nhiều. Rất có thể cửa tủ bị lệch hoặc gioăng đã yếu và xuất hiện nhiều khe nứt.

– Cách sửa chữa tủ lạnh:

+ Thay gioăng mới và để lựa chọn đúng loại gioăng tốt bạn hãy cung cấp thông tin của tủ lạnh cho nhân viên tư vấn của Sửa chữa Tủ lạnh Thanh Hóa để được hướng dẫn mua gioăng tốt nhất. Đây là một cách đơn giản những cũng đủ để bạn trở thành một thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp rồi.

3. Tủ lạnh bị hở điện:

– Hiện tượng: hiện tượng nguy hiểm này gây ra nhiều tại nạn cho người sử dụng. Điện truyền ra bên ngoài tủ khiến người dùng bị giật. Nguyên nhân chủ yếu do đường dây điện bị hở, nơi đặt tủ bị ẩm hoặc do nguyên nhân chủ yếu nhất là tay bạn ướt chạm vào vỏ tủ.

– Để khắc phục được điều này bạn cần phải tìm ra vị trí chính xác và thay thế.

4. Tủ lạnh làm đá lâu

Nhiều khay làm đá bằng nhựa trong tủ, cửa tủ hỏng gioăng đóng không khít.

– Cách sửa chữa: Nhân viên Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa sẽ bật mí một số mẹo sửa chữa hỏng hóc này chính là dùng những khay làm đá nhỏ và làm bằng inox sẽ giúp thời gian làm đá bị giảm đi và thay gioăng nếu thấy không còn đủ độ bền sử dụng.

5. Tủ lạnh chạy liên tục

– Hiện tượng: Cửa tủ không đóng kín khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, làm đá quá nhiều, để quá nhiều thực phẩm vào ngăn đá khiến khí lạnh không tỏa đều.

– Cách khắc phục: Bạn nên để thức ăn vừa phải và có khoảng trống giữa các thức ăn. Làm đá đủ dùng và mở tủ ra khi cần lấy thức ăn, thay gioăng khi yếu và có những vết nứt làm thoát khí lạnh.

Một số mẹo sửa chữa hỏng hóc thường gặp ở tủ lạnh trên đây tuy đơn giản nhưng cũng giúp cho các bạn có một kiến thức nhỏ về những cách sửa chữa tủ lạnh tại nhà đơn giản. Nếu hỏng hóc quá nặng mà bạn không thể khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm Sửa chữa Tủ lạnh Thanh Hóa để được khắc phục nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách, hiệu quả, tiết kiệm.

Bình luận bài viết