Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa giúp bạn rã đông đúng cách

Sua chua tu lanh Thanh Hoa giúp bạn biết cách làm rã đông thực phẩm đông lạnh

Vì cuộc sống bận rộn nên hầu hết các gia đình đều sắm cho mình một chiếc tủ lạnh để chứa đồ ăn cho 1 tuần và có thể nhiều hơn nhưng những thực phẩm đông lạnh mua ở siêu thị, hay bạn mua ngoài chợ khi về nhà nếu muốn để lâu thì phải cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn muốn chế biến một món nào đó thì trước tiên phải rã đông, vì vậy hãy cùng sua chua tu lanh Thanh Hoa rã đông đúng cách.

Rã đông ngay trong ngăn lạnh của tủ lạnh

Sua chua tu lanh Thanh Hoa giúp bạn biết cách làm rã đông thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc 24 giờ để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau. Ưu việt của cách này là bạn không phải đun thịt để rã đông, hoặc nếu vào phút cuối cùng bạn lại muốn thay đổi kế hoạch nấu ăn. Thịt gia cầm, cá, thịt xay nghiền sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu. Thịt lợn, bò, bê, cừu bằng có thể để an toàn thêm được 3 – 5 ngày nữa. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn không muốn nấu miếng thịt đã rã đông này, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

Có thể dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm

Cho thực phẩm cần rã đông lên trên đĩa của lò vi sóng
Rã đông thực phẩm bằng chức năng có sẵn của lò vi sóng. Chú ý một số lò vi sóng cũ không có chức năng này thì bạn để công suất của lò vi sóng khoảng 50%.

Sua chua tu lanh Thanh Hoa lưu ý: là bạn nên nấu ăn ngay sau khi ra đông bằng lò vi sóng, vì sử dụng cách này thức ăn khá nhạy cảm với Vi khuẩn.

Nếu bạn đổi ý không ăn ngay sau khi rã đông bằng lò vi sóng, thì ít nhất bạn phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh để có thể dùng được sau 1-2 ngày.

Rã đông thực phẩm bằng nước lạnh.

Đặt thức ăn đông lạnh vào trong tui nhựa không thấm nước và kín khí điều này sẽ giữ cho thức ăn được tươi ngon hơn và phòng tranh vi khuẩn tồn tại trong nước xâm nhập và thực phẩm của bạn.

Cho túi nhựa kín này vào chậu nước, khoảng 20-30 phút thì thay nước 1 lần. Với cách này bạn có thể rã đông 2 KG thịt trong khoảng 1 tiếng với nhiệt độ trung bình ở Việt nam là tầm 30-35 độ.

Nếu không biết cách rã đông, bạn sẽ làm thực phẩm mất ngon khi chế biến. Vì vậy, các bạn nên đọc qua những mẹo nhỏ mà sua chua tu lanh Thanh Hoa cung cấp để xử lý tình trạng đó. Với những mẹo nhỏ này, chắc chắn các bạn sẽ có những bữa cơm ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đến với Sua chua tu lanh Thanh Hoa các bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin bổ ích liên quan tới các vấn đề tủ lạnh như: các loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, cách lựa chọn tủ lạnh tốt nhất,…vv.

Nếu các bạn muốn biết thêm về Trung tâm sua chua tu lanh Thanh Hoa hãy truy cập vào Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa để được biết thêm chi tiết.

Bình luận bài viết