Những thực phẩm không nên để vào tủ lạnh

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa mách các bạn Các loại rau quả tươi ngon trong tủ lạnh

Có rất nhiều thức ăn, thực phẩm cần được bảo quản, vậy những loại thực phẩm nào không nên bảo quản bằng tủ lạnh? Theo các chuyên gia Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh. Hãy tham khảo danh sách các loại thực phẩm sau nhé !

1. Quả bơ

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như: dăm bông, quả dưa hấu, dưa chuột, nước mắm,...

Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

2. Tương ớt

Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm nếu bạn lưu trữ chúng trong tủ bếp thay vì tủ lạnh.

3. Khoai tây

Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt.
Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.
Hầu hết các giống khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần.

Không bao giờ được để hành tây và khoai tây gần nhau, bởi vì khoai tây sinh ra độ ẩm và khí làm hành tây bị thối rữa.

4. Cơm

Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được.

5. Dưa hấu

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như: dăm bông, quả dưa hấu, dưa chuột, nước mắm,...

Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

6. Các loại rau thơm

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như: răm bông, quả dưa hấu, dưa chuột, nước mắm, rau thơm,...

Trừ khi được bọc chặt chẽ trong những chiếc túi hoặc đặt trong một chiếc bình kín, còn không đừng để các loại rau thơm trong tủ lạnh. Các loại rau này có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh và khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu. Hơn nữa, chúng cũng bị héo nhanh nếu để trong tủ lạnh.

7. Chuối

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như: dăm bông, quả dưa hấu, dưa chuột, nước mắm,...

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Hơn nữa nếu bạn để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.

8. Sô cô la

Để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.
Muốn bảo quản sôcôla, tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào muốn ăn mang ra, nhưng không bóc vội mà để đạt đến nhiệt độ thường mới ăn.

9. Hành tây

Theo các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa, hành tây sẽ bị thối nếu để trong tủ lạnh vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí. Do đó, hành tây cực kỳ yêu thích những chiếc bao tải, túi lưới hoặc bất kỳ dụng cụ lưu trữ nào có khả năng lưu thông không khí tốt, được để ở nhiệt độ phòng bình thường.

10. Cá

Không nên bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh gia đình là -15 độ C, nhưng các loại hải sản lại cần đến -30 độ C, do vậy nếu để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất, cá sẽ bị bở thịt, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất.

11. Dăm bông

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như: răm bông, quả dưa hấu, dưa chuột, nước mấm,...

Thịt dăm bông khi bảo quản trong tủ, chất béo và nước có trong dăm bông kết hợp với nhiệt độ thấp làm cho dăm bông nhanh hỏng hơn.

12. Dưa chuột

Nhiệt độ trong tủ lạnh (0 độ C) sẽ làm cho bề mặt của dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, vì vậy làm mất đi hương vị tự nhiên

13. Vải tươi

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như: dăm bông, quả dưa hấu, dưa chuột, nước mắm,...

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 9 độ C trong một ngày sẽ làm cho vỏ quả vải bị đen, vải sẽ bị biến chất.

Thông tin các loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh là một trong những thông tin bổ ích mà trung tâm sua chua tu lanh Thanh Hoa đem tới cho những người sử dụng tủ lạnh. Đến với trung tâm, các bạn còn biết về các thông tin bổ ích như: cách lựa chọn tủ lạnh tốt nhất, mẹo sửa chữa tủ lạnh tại nhà,…

Vì vậy muốn biết thêm thông tin và muốn tư vấn các bạn hãy truy cập vào website: https://mayinthanhhoa.com/sửa-chữa-tủ-lạnh-thanh-hóa.

Bình luận bài viết