Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa mách các bạn Các loại rau quả tươi ngon trong tủ lạnh

Tủ lạnh sau sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố, mùi hôi khó chịu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa loại bỏ mùi hôi, đem lại không khí trong lành như lúc đầu cho chiếc tủ lạnh.

1. Dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh. Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày bạn sẽ thấy không còn mùi khó chịu của tủ lạnh nữa.

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa mách các bạn Các loại rau quả tươi ngon trong tủ lạnh

2. Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vải cho vào tủ lạnh. Đây là một cách khử mùi hay cho tủ lạnh.

3. Hãy đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

4. Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, không đậy nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

5. Bạn cũng có thể cùng sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.

6. Chè ướp hoa: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

7. Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.

8. Có thể đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ. Chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi, cứ khoảng 2,3 tháng thay một lần sẽ loại triệt để mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra bạn nên thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi thức ăn lưu bám. Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa lưu ý các bạn:
– Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
– Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, buộc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.
– Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.

Với những mẹo và các lưu ý từ trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa, tôi chắc rằng tủ lạnh của gia đình bạn sẽ luôn như mới. Để mang lại cuộc sống tiện ích cho gia đình bạn mà còn là nơi bạn có thể làm đẹp từ những viên đá có sẵn trong tủ lạnh.

Bình luận bài viết