Cách vệ sinh máy in đúng cách

Vệ sinh máy in đúng cách

Sửa máy in Thanh Hóa trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy in đúng cách, nội dung mình đã sưu tầm ở nhiều nguồn, hi vọng có ích cho các bạn!

Máy in là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc in ấn tài liệu. Sau khi sử dụng một thời gian, máy sẽ bị bụi bẩn. Vì vậy cần phải làm vệ sinh thường xuyên để máy được sạch sẽ, vận hành trơn tru, ít gặp phải sự cố trong quá trình hoạt động.

Làm thế nào để làm sạch một Máy in phun:

Hầu hết máy in phun có một quá trình tự làm sạch, bạn có thể truy cập từ bảng điều khiển máy in của bạn. Nếu quá trình này không khắc phục được vấn đề, hãy kiểm tra tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất và tài liệu các sản phẩm để đảm bảo nó là đúng cho máy in của bạn.

Vệ sinh máy in đúng cách
Vệ sinh máy in đúng cách

Cách vệ sinh máy in Laser:

1. Turn off Máy in, rút phích cắm điện, và để nó nguội đi trước khi bạn bắt đầu.
2. Hủy bỏ các khay giấy bên trong.
3. Tháo hộp mực in và đặt nó trên một tờ giấy sạch sẽ. Lưu ý không làm xước trống mực
4. Che hộp gương, thổi bụi hoặc hút bụi Làm sạch bên trong máy và các khoang mực in.
5. Vệ sinh hộp mực và đổ mực in lưu ý các điểm tiếp mát đầu trục từ và đầu trục sạc

Chú ý khi đổ mực máy in:

Chủ yếu lúc đổ mực cần ít va chạm
– GẠT BÉ (gạt từ) vẫn để nguyên.. chỉ xịt sạch thôi, không được tháo ra.
– GẠT LỚN (gạt trống) vẫn để nguyên không được tháo ra, chỉ đổ mực thải và xịt cho sạch mực thải thôi.. chỗ lá mía đối diện mép gạt lớn xé một tý giấy gấp lại và lau qua lau lại cho hết chấm đen của mực dính, tránh đụng vào mép gạt lớn sẽ bị xây xước in sẽ bị vệt đen.
– TRỤC CAO SU (hình như còn gọi là trục sạc) cần lấy vải thô, hoặc giấy vệ sinh lau qua lau lại cho mịn, phẳng lì, vì mực hay bám bết vào gây thô ráp làm cho trống hỏng, mòn nhanh lắm, nên cần phải lau cho mịn.
– TRỐNG (drum) không được lau bằng thứ gì khác, chỉ xịt sạch thôi, nếu có mực bám bệt vào thì chỉ nên nhổ một ít nước bọt (nếu không có nước sẵn.. he he) rồi lấy tay chà chà nhè nhẹ, tránh làm mạnh, cho hết mực bám bệt ý là được.
– Xong xuôi xịt các bánh răng, ngóc ngách cho hết mực rồi lắp tất cả lại.. cuối cùng là dùng vải mềm lau qua qua bên ngoài hộp mực cho hết bụi mực bám.
– Dùng tay quay trống xem, trống quay được và không có mực bám lên theo là được, nếu không quay được thì dùng mực thải bôi vào mép gạt lớn để bôi trơn, và bôi qua qua vào trống một ít, lắp lại và dùng tay quay trống thử xem, quay được là ôkê.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sửa máy in tại nhà!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của sửa máy in Thanh Hóa, thấy hay thì Like nhé, còn copy thì ghi rõ nguồn giúp mình!

Bình luận bài viết