Lưu ý cần biết khi sử dụng máy in

Lưu ý khi sử dụng máy in

Bạn biết sử dụng máy in bao lâu rồi? Đã bao giờ quan tâm đến những điều này chưa, chúng sẽ làm máy in của bạn nhanh hỏng lắm đó!

Với kinh nghiệm lâu năm của mình, Sua may in Thanh Hoa sẽ đưa ra cho bạn 1 số điều cần lưu ý khi sử dụng máy in, để chúng luôn hoạt động tốt nhất. Nhớ Save lại nhé. ( Có tham khảo thêm ở một số nguồn rùi các bạn nhé).

 Vấn đề thường gặp nhất nằm ở phần mực in và các phụ kiện bên trong cổ máy in.

Lưu ý khi sử dụng máy in
Lưu ý khi sử dụng máy in

Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm sửa máy in tại nhà!

+ Nếu bạn sử dụng máy in để in một số lượng lớn tài liệu, tốt nhất bạn nên chia ra thành nhiều đợt nhỏ chứ không nên thực hiện hết một lần. Cách làm này giúp cho các phụ kiện máy inkhông bị nóng quá mức gây hư hỏng. Đầu kim của máy in kim có thể bị cong vẹo do nhiệt, mực của máy in phun có thể bị kết dính ở đầu phun, thanh cuốn của máy in laser cũng có thể làm cong gây kẹt giấy trong máy in…
+ Để tránh tình trạng hết mực đột xuất, bạn hãy để ý là trong quá trình in nếu gặp hiện tượng có một vệt mờ cố định dọc từ trên xuống dưới trang in thì có thể mực in sắp hết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách “lôi” hộp mực máy in laser ra lắc theo chiều ngang rồi lắp vào lại, nếu in được bình thường thì điều đó là chắc chắn. Với biện pháp “lắc” này, ít nhất bạn còn có thể in được 20 – 50 trang nữa.
+ Máy in kim sử dụng mực có dạng như một dãy ruy băng. Nếu một hôm nào đó bạn đang in thì mực hết đột xuất, bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ đó là xoay dãy ruy băng đến đoạn còn mực để in tiếp.
Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp cứu nguy tạm thời khi chưa có mực mới. Vì thường đối với các loại máy in, khi hết mực, người ta thường có xu hướng đem bơm thêm mực hoặc nhuộm lại ruy băng. Điều này giúp ta tiết kiệm được một khoảng chi phí nhưng bạn không nên bơm mực quá nhiều lần. Trong quá trình bơm thêm mực, bạn nên sử dụng bao tay vì mực in dính vào ra rất khó rửa đồng thời càng tránh để văng vào mắt vì mực in có thể gây hại cho mắt bạn. Tuy nhiên, có một số loại hộp mực máy in có tính năng đếm số lần sử dụng cho nên dù bạn đã bơm đầy mực trở lại vẫn không tài nào in được. Nếu bạn lỡ bơm mực vào rồi thì tốt nhất là nên ra cửa hàng vi tính mua thêm bộ công cụ để “reset” lại bộ đếm, khi đó mới có thể in tiếp được.
Thỉnh thoảng, trong quá trình sử dụng máy in laser, bạn cũng có thể bị kẹt giấy. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần tắt nguồn, tháo hộp mực ra khỏi máy, nhẹ nhàng rút giấy ra khỏi máy in, sau đó lắp hộp mực trở vào và bật nguồn để tiếp tục công việc.

Một vài điều cần lưu ý khi bạn thay mới mực máy in lần đầu tiên:

+ Hộp mực máy in laser mới nguyên thường có miếng dán bảo vệ hộp mực. Dùng tay kéo mạnh theo hướng chỉ dẫn để kéo miếng dán này ra khỏi hộp mực trước khi lắp vào máy.Nếu không thực hiện thao tác này, bạn sẽ chỉ in ra những trang giấy trắng sau khi thay mực.
+ Ở máy in phun, việc lắp ráp không chính xác hộp mực vào máy in cũng dẫn đến tình trạng in ra những trang giấy trắng như khi hộp mực đã hết, vì vậy bạn cần phải tháo lắp sao cho mạch điện tiếp xúc thật tốt với hộp mực mới mua của mình. Cần gạt gắn hộp mực là một món rất dễ gẫy nhưng khó tìm phụ kiện thay thế, nên trong quá trình lắp đặt, bạn cần hết sức cẩn thận.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Sua may in Thanh Hoa, thấy hay thì Like nhé, còn copy thì ghi rõ nguồn giúp mình!

Bình luận bài viết