Sua may in Thanh Hoa – Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp ở máy in Canon 2900

Sửa máy in canon 2009 tại nhà

Hiện nay, máy in canon 2900 được nhiều cá nhân và văn phòng sử dụng khá phổ biến. Cũng như các loại máy móc khác, máy in canon 2900 sau một thời gian dài hoạt động sẽ xảy ra nhiều lỗi. Trong bài viết này, Sua may in Thanh Hoa sẽ hướng dẫn các bạn tự sửa tại nhà một số lỗi thường gặp sau đây.

1. Lỗi in ra có vệt đen theo chiều dọc.

Lỗi: Khi in ra có vệt đen theo chiều dọc từ trên xuống dưới rộng khoảng 1->2 cm. Đã thay trống và 2 gạt nhưng vẫn bị đen, mặc dù đã vệ sinh luôn hộp mực và thay cả cattick nhưng vẫn bị.
—> Nếu thay trống và gạt cùng với việc vệ sinh hộp mực không được thì bạn nên kiểm tra lại lô sấy và lụa sấy. Đây có thể chính là nguyên nhân gây ra vệt đen dọc giấy.

2. Đen hết phần lề bên trái khoảng 2 cm.

Lỗi: Vừa đổ lọ mực đầu tiên, lúc đổ xong in vẫn bình thường nhưng in được khoảng 200 trang thì bắt đầu xảy ra hiện tượng bị đen hết phần lề bên trái khoảng 2 cm.
—> Do trống. Nếu thay phải trống đểu thì hay bị lỗi này.

3. Báo dây không connect.

Lỗi: Mấy tuần không sử dụng, in văn bản thì nó báo dây không connect nhưng khi kiểm tra lại thì dây vẫn cắm và không bị sứt mẻ ở đâu. Thử cài lại Drive cho nó nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng trên.
—>Bạn có thể dùng dây khác để thử, có thể do để lâu ngày đầu dây bị bẩn hoặc đứt ngầm bên trong.

Sửa máy in Thanh Hoa - sua may in Thanh Hoa
Sửa máy in canon 2900 tại nhà

4. Khởi động mãi không ngừng.

Lỗi: Máy in Canon 2900 khởi động mãi không ngừng, điều này có thể do cảm biến nhiệt bị hỏng, mặc dù bạn đã thay cả lô sấy và thanh cảm biến nhiaatj nhưng vẫn bị vậy. Thay hộp quang thì máy in nhận Driver rất tốt, nhưng bỗng nhiên bị lỗi Error Code: E000 0000
—>Bệnh như bạn nêu chắc chắn liên quan đến hộp quang và điều kiện kết nối các tín hiệu từ hộp quang về bản mạch điều khiển mà chủ yếu là CPU, máy chạy mãi ko dừng là nó đang tìm kiếm tín hiệu laser đó (do CPU được lập trình để tìm kiếm tín hiệu laser (BDI) nếu tín hiệu này bị mất hoặc ko ổn định), cái này trong chuyên môn của mình gọi là bệnh Mal Scanner.
Nếu đã thay hộp quang (Laser Unit) rồi mà vẫn bị lỗi bạn thử lấy đồng hồ để ở thang đo điện trở kiểm tra kết nối từ hộp quang đến bản mạch điểu khiển (đo qua các chân của hai connector). Kết quả đo này mà tốt bạn tháo bản mạch điều khiển ra và chú ý tới con IC to nhất trên bản mạch, các tín hiệu liên quan đến lỗi này hoàn toàn được nối vào con IC này. Chỉ có tín hiệu hình ảnh (VDO) mới nối từ Formatter đến thôi.

5. Khi driver cài xong nhấn “ready to print” thì không thực hiện.

Lỗi: Khi driver cài xong nhấn “ready to print” thì không thực hiện.
—>Hay gặp nhất đó là do services của máy in có vấn đề.

6. Lỗi in ra có vệt in bên mép trái trang in.

Lỗi: Khi dừng đổ 2-3 bình mực thì bị lỗi in ra có vệt in bên mép trái trang in.
—> Do mòn bạc trục từ hoặc hỏng cái che bạc trục từ. Phải thay trục bạc.

Nếu các bạn vẫn chưa thể xử lý được lỗi, hãy liên hệ với chúng tôi, Sua may in Thanh Hoa sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ sửa chữa máy in tại Thanh Hóa tốt nhất, uy tín và chất lượng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của sua may in Thanh Hoa, thấy hay thì Like nhé, còn copy thì ghi rõ nguồn giúp mình!

Bình luận bài viết