Giúp bạn sửa máy in bị kẹt giấy, rách bao lụa

Chào các bạn, trong bài viết này, Sửa máy in Thanh Hóa sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nguyên nhân do bao lụa bị rách hoặc mòn.

Sửa máy in Thanh Hóa - Sửa máy in tại Thanh Hóa
Sửa máy in lỗi kẹt giấy

Nếu máy in của bạn gặp những lỗi này thì tất nhiên không thể đưa giấy ra khỏi máy in được dẫn đến máy in bị kẹt giấy, giấy mắc kẹt, nhăn nhúm bên trong máy in, lúc đó, máy in của bạn sẽ thông báo lỗi bạn cần khắc phục ngay thì mới có thể làm việc tiếp được.

Tìm hiểu về bao lụa của máy in

Một số thông tin cơ bản về bao lụa mà bạn cần biết: Bao lụa còn gọi là Fixingfilm. Cấu tạo của bao lụa rất mỏng “giống như fiml” nên dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in. Nếu bao lụa bị rách hoặc mòn thì không thể đưa giấy ra khỏi máy in được dẫn đến máy in bị kẹt giấy.

Nguyên nhân rách bao lụa (Fixingfilm) khiến máy in bị kẹt giấy

– Bạn đã sử dụng giấy còn đính kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hư hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép.
– Bạn đổ mực quá nhiều lần , làm rơi vãi mực bên trong máy in . Theo kinh nghiệm chỉ nên đổ mực không quá 2 lần .
– Kéo giấy không đúng cách khi máy in bị kẹt giấy.
– Sử dụng giấy thô ráp , hoặc vật liệu in không đúng quy cách …
– Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra “làm cho giấy không còn bị dính vào nhau thành nhiều tơ”. Không dùng thước giấy của máy in để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in. Lúc nàymáy in bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.

 

Khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy do rách bao lụa

– Khi bị kẹt giấy: Lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in.
– Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp.
– Không dùng giấy có kim bấm để in.
– Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in.

 

Hãy nhớ, máy in của bạn chỉ có thể hoạt động tốt nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn. Trong trường hợp, lỗi kẹt máy in lặp lại nhiều lần và liên tiếp, nghĩa là bao lụa của máy đã bị rách, hỏng nặng không thể tiếp tục khắc phục và cần phải thay thế, hãy gọi ngay cho chúng tôi Sửa máy in Thanh Hóa để được tư vấn trực tiếp nhé!

Chúc các bạn luôn thành công!

Bình luận bài viết