Khắc phục các sự cố khi sử dụng điều hòa

Sửa điều hòa Thanh Hóa

Sau đây sửa chữa điều hòa Thanh Hóa xin đưa ra một vài lỗi nhỏ cơ bản và biện pháp khắc phục giúp bạn đọc có thể tự sửa chữa điều hòa cho gia đình mình.

Điều hòa nhiệt độ cũng như những thiết bị khác, chúng không hoạt động được liên tục, bền bỉ. Trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh rất nhiều những sự cố như không hoạt động, mất nguồn, không lạnh, chảy nước….

Khắc phục sự cố khi sử dụng điều hòa-Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa.
Khắc phục sự cố khi sử dụng điều hòa-Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục các sự cố khi sử dụng điều hòa.

1. Điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân :

– Do đường ống thoát nước trong quá trình lắp đặt không có độ dốc, nước không thể thoát và tồn lại trong máng, lâu dần sẽ tràn máng và chảy xuống tường, nguy hiểm hơn nếu là trần thạch cao sẽ làm hỏng trần.

– Một nguyên nhân khác nữa là do việc sử dụng lâu ngày không vệ sinh khiến lỗ thoát tại mặt lạnh bị tắc cũng khiến tràn máng và chảy nước.

Cách khắc phục:

– Với nguyên nhân thứ nhất, bạn chỉ việc chỉnh lại ống thoát nước sao để cho có một độ dốc tối thiểu giúp nước thoát tốt hơn.

Đối với các máy lắp đặt mà vị trí làm đường ống dài, sửa chữa điều hòa Thanh Hóa khuyến nghị nên lắp đặt sao cho đường ống thoát tại vị trí nhất định chứ không nên đi dọc đường ống.

– Đối với nguyên nhân thứ hai, bạn chỉ cần tháo mặt lạnh và dùng que nhỏ, dài thông lỗ thoát của máng đồng thời tiến hành vệ sinh mặt lạnh. Chúng tôi khuyến nghị quý bạn đọc nên gọi cho dịch vụ sửa chữa điều hòa Thanh Hóa để công việc được đảm bảo hơn.

2. Điều hòa bật nhưng không hoạt động được

Nguyên nhân:

–  Điều hòa không chạy có thể do các nguyên nhân ở nguồn điện.

–  Điều khiển không nhận tín hiệu.

Cách khắc phục:

–  Trong trường hợp thứ nhất, bạn cần kiểm tra lại các ổ cắm điện, aptomat đã bật chưa? Cầu chì có bị hỏng hay không? Ngắn mạch hay chuột cắn dây nguồn.

–  Đối với trường hợp thứ hai, bạn cần kiểm tra lại xem điều khiển có hoạt động không bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại có máy ảnh, chỉ mắt nhận vào đầu chụp ảnh rồi bấm nút.

+ Nếu thấy có chớp sáng ở màn hình hiển thị của máy ảnh là điều khiển không bị hỏng, lúc này bạn cần thay mắt nhận khiển ở mặt lạnh, để đảm bảo hơn bạn nên gọi thợ sửa.

+ Nếu không có chớp sáng tức là điều khiển bị hỏng, thay điều khiển cùng loại hoặc mua điều khiển đa năng hiện đang bán rất nhiều trên thị trường. Để tạm thời chữa cháy trong trường hợp này bạn có thể bật máy chạy trong chế độ auto bằng nút khởi động có sẵn trên mặt lạnh.

+ Việc kiểm tra điều khiển và thay điều khiển mới bạn có thể tự làm được tại nhà

Với các nguyên nhân khác chúng tôi sẽ không nói tới ở đây bởi việc khắc phục rất khó đặc biệt là trường hợp hỏng mạch, hỏng block… Bạn hãy kiểm tra và khắc phục các sự cố khi sử dụng điều hòa nếu không được hãy gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa Thanh Hóa

3. Điều hòa chạy nhưng không lạnh

Dưới đây là nguyên nhân rất cơ bản, thường gặp. Theo thống kê của chúng tôi có tới 80% khách gọi dịch vụ là do nguyên nhân trên.

Nguyên nhân: 

–  Thứ nhất, lưới lọc và co giàn lạnh quá bẩn khiến hơi lạnh không thể được thổi ra ngoài.

–  Thứ hai, mất gas : mất gas có thể do rò rỉ đường ống thường phát sinh do quá trình lắp đặt sai kỹ thuật (xem thêm các  cách khắc phục các sự cố khi sử dụng điều hòa)

–  Thứ ba, có thể do hỏng tụ (được lắp ở cục nóng), ngày nóng điều hòa sẽ hoạt động quá tải nếu bạn để nhiệt độ quá thấp. Tụ hỏng điều hòa sẽ chỉ chạy quạt gió ở giàn lạnh, lúc này điều hòa không khác một chiếc quạt điện với công suất nhỏ hơn

Cách khắc phục:

–  Với nguyên nhân thứ nhất, bạn chỉ việc vệ sinh lại mặt lạnh, làm sạch lưới lọc, điều hòa sẽ mát trở lại.

–  Với nguyên nhân thứ hai, để phát hiện điều hòa có mất gas hay không bạn chỉ cần xem tại cục nóng, cục nóng luôn có 2 ống đồng được đấu vào.

+ Nếu điều hòa mất gas ống nén (ống nhỏ hơn) sẽ bám tuyết, nếu không bạn đã mắc nguyên nhân thứ nhất.

+ Hoặc nếu bạn biết chút ít về điện, có sẵn đồng hồ đo cường độ dòng điện hãy đo bằng cách kẹp đồng hồ vào 1 trong 2 dây nguồn. Máy 9000 BTU (1Hp) dòng thường từ 3A – 4.5A, các thông số dòng điện với máy 12000 BTU (~1.5Hp)… hãy gọi để có thông tin chính xác. Nếu bạn biết đo dòng thì việc kiểm tra gas sẽ là tuyệt đối chính xác.

– Nguyên nhân thứ ba, nếu bạn thấy ở phần đuôi bị phồng thì tụ đã bị hỏng  và việc kiểm tra tụ có bị hỏng hay không tương đối đơn giản, bạn chỉ việc tháo nắp cục nóng, bạn sẽ thấy tụ điện được bố trí rất dễ nhìn..

Ngoài ra, còn rất nhiều các sự cố khác như lỗi mạch, hỏng block (máy nén khí) chúng tôi sẽ không nói ở đây do ngoài khả năng sửa chữa của người sử dụng.

Đó là một vài nguyên nhân cơ bản thường gặp khi sử dụng điều hòa, mong các sớm khắc phục được các lỗi trên để điều hòa gia đình bạn mang lại một không khí mát mẻ, trong lành

Lưu ý : Một vài thông tin mà sửa chữa điều hòa Thanh Hóa cung cấp ở trên chỉ mang tính chất tham khảo,chúng tôi khuyến nghị quý bạn đọc không nên tự ý sửa chữa trong trường hợp lỗi xảy ra lớn để tránh phát sinh các sự cố không đáng có.

Bài viết liên quan:Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa giá rẻ; Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng điều hòa;

Bình luận bài viết