Khắc phục điều hòa không làm mát- Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa

Sửa chữa điều hòa

Khả năng làm mát của điều hòa của gia đình bạn không như mong đợi? Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa hướng dẫn bạn cách sửa máy điều hòa nhiệt độ nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy .

Trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì chiếc máy điều hòa nhiệt độ đã trở thành “cứu sinh” của rất nhiều người. Tuy nhiên, thiết bị điện lạnh này cũng có nhiều nhược điểm gây khó chịu cho người sử dụng như: tiêu tốn điện năng, gây tiếng ồn…

Sửa chữa điều hòa tại Thanh Hóa

Sau đây sửa chữa điều hòa Thanh Hóa sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy điều hòa nhiệt ngay tại gia đình độ nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy .

Xem thêm: Sửa chữa điều hòa giá rẻ tại Thanh Hóa; Sửa chữa điều hòa uy tín-chất lượng; Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa và một số lỗi thường gặp.

Bước 1 – Chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của Sửa chữa điều hòa Thanh Hóa.

Bước 2 – Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần).

Hãy đến với sửa chữa điều hòa Thanh Hóa định kỳ.
Hãy đến với sửa chữa điều hòa Thanh Hóa định kỳ.

Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Bước 3 – Rửa sạch bụi bẩn trong điều hòa

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Bước 4 – Hút bụi

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.Bạn có thể liên hệ với sửa chữa điều hòa Thanh Hóa để được giúp đỡ.

Bước 5 – Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Bước 6 – Lắp đặt lại máy

Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy.

HAM RONG MEDIA

Phố Thành Tân, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa

Điện thoại: 0968 724 886

Email: hamrongmedia.com

 

Bình luận bài viết