Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, kém lạnh

Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa đưa ra nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh, không lạnh

Tủ lạnh đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không lạnh, yếu lạnh thì bạn phải làm sao? bạn có biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh? đó là những thắc mắc của nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ chúng tôi. Để giải đáp câu hỏi đó, Trung tâm Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa mong các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao tủ lạnh không lạnh, kém lạnh

>> Xem thêm: Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa xử lý quạt gió tủ lạnh không hoạt động.

Sửa chữa lạnh Thanh Hóa đưa ra nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, kém lạnh

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị non gas, thiếu gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là tủ lạnh bị hở do viền cao su già, không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh. Do đó, trước khi gọi cho trung tâm Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa, bạn có thể kiểm tra một vài chi tiết như núm vặn rơle nhiệt độ (còn gọi là thermostat).

Tủ thường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Hầu hết mọi thứ đều có thể làm đông đá, tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, dâu tây… Không những vậy thì việc đông đá các thức uống cũng gây bất tiện vô vùng khi bạn muốn uống chúng

Do vậy, bạn nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm..

Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

Cụ thể:

Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.

Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C

Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C

Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

Từ bài viết trên, Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa mong các bạn sẽ tìm ra nguyên nhân và bệnh tình của tủ lạnh nhà bạn, từ đó bạn có thể tìm cách khắc phục để tủ lạnh nhà bạn có thể hoạt động bình thường. Hoạt động không chỉ để sửa chữa tủ lạnh, mà Sửa chữa tủ lạnh Thanh Hóa chúng tôi còn luôn cung cấp các thông tin bổ ích như: mẹo sửa chữa tủ lạnh tại nhà, cách lựa chọn tủ lạnh tốt nhất; các dịch vụ tư vấn cho khách hàng, với những dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà, dịch vụ sửa chữa giá rẻ.

Nếu các bạn quan tâm hãy truy cập vào website: https://mayinthanhhoa.com/sua-chua-tu-lanh-thanh-hoa

Bình luận bài viết