Những điều cần biết trước khi sử dụng tủ lạnh

Trung tâm sua tu lanh Thanh Hoa mách các bạn những điều cần biết trước khi sử dụng tủ lạnh

Sua tu lanh Thanh Hoa chia sẻ bài viết những điều cần biết trước khi sử dụng tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh, cũng như cách dùng sao cho tiết kiệm điện đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Di dời tủ lạnh

Trung tâm sua tu lanh Thanh Hoa mách các bạn những điều cần biết trước khi sử dụng tủ lạnh

– Sua tu lanh Thanh Hoa lưu ý trước khi di chuyển tủ lạnh hoặc tủ ướp lạnh, bạn cần ngắt điện trước 24 giờ.

– Làm vệ sinh kỹ lưỡng tháo các bộ phận rời, và giữ cố định cửa tủ.

– Luôn dựng đứng tủ lạnh hoặc tủ ướp lạnh trong quá trình vận chuyển.

– Sau khi di chuyển và ổn định vị trí đặt tủ lạnh, bạn nên chờ thêm 1 giờ sau mới cắm điện tủ lạnh ở chế độ không tải trong 1 giờ nữa rồi mới cho thực phẩm vào.

Trữ lạnh hiệu quả

– Sắp xếp thực phẩm, khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn chừa khoảng hở giữa từng món thực phẩm cho không khí lưu thông đều và làm lạnh thực phẩm.

– Tránh mất chất dinh dưỡng trước khi đông lạnh, bạn nhớ bọc kiếng thực phẩm để tống hết không khí ra ngoài. Làm vậy sẽ ngăn hút hết hơi ẩm trong thực phẩm, dẫn đến mất chất dinh dưỡng và mất nước.

– Sua tu lanh Thanh Hoa mách bạn nếu muốn ngăn không cho khay đựng đá hoặc thực phẩm đông lạnh dính vào đáy tủ ướp lạnh, bạn hãy lót một lớp giấy thiết bên dưới, năng thay giấy thiết sạch.

Thường xuyên vệ sinh mặt tủ lạnh

– Luôn lau sạch ngay vết đổ thực phẩm trong tủ lạnh

– Xóa sạch vết trầy xước:  Sua tu lanh Thanh Hoa thấy rằng nên sử dụng sơn tráng men lên vết trầy xước trên của tủ lạnh hoặc của tủ ướp lạnh. Trước tiên rửa bằng bột giặt và lau khô bằng khăn sạch. Thử màu trên chỗ kín đáo và tút lại bằng bút đầu nhỏ.

Thường xuyên vệ sinh trong tủ lạnh và tủ ướp lạnh

– Để chống gỉ sét nếu tủ ướp lạnh hay tủ lạnh dễ bị đọng nước trên mặt ngoài, bạn lau mặt ngoài tủ bằng khăn mềm thấm silicone đánh bóng.

– Nếu vẽ lên của tủ bằng bút nỉ không phai, bạn lau vết bút nỉ bằng khăn mềm thấm nước nhẹ. Rửa bằng bột giặt, dội nước và để khô.

Rã đông tủ lạnh thường xuyên

– Bạn hãy lót giấy thiết vào ngăn tủ ướp lạnh khi rã đông, đục lỗ ở giữa mỗi lớp giấy thiết để hướng nước vào tô bên dưới.

–  Sua tu lanh Thanh Hoa khuyên bạn trước khi cạo đá trên thánh tủ ướp lạnh, bạn lót khăn dưới đáy tủ để hứng đá.

– Để rã đông nhanh tủ ướp lạnh, bạn đặt tô nước nóng bên trong tủ, cạo sạch đá ngay sau khi nó tróc ra.

– Nếu có máy hút bụi, bạn dùng nó để hút sạch đá vụn và nước trong quá trình rã đông.

– Trước khi bật lại tủ ướp lạnh sau quá trình rã đông, bạn lau khắp mặt trong tủ bằng thuốc muối, sau đó lau khô bằng khăn giấy. Sau khi bật tủ ướp lạnh, chờ chừng 1 giờ rồi bỏ các thứ vào trong tủ.

Khi tủ lạnh nhà bạn có vấn đề cần phải sửa chữa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ sua tu lanh Thanh Hoa để được tư vấn và khắc phục kịp thời. Ngoài ra đến với chúng tôi, các bạn có thể bổ sung nhiều kiến thức về tủ lạnh như cách lựa chọn tủ lạnh tốt nhất,…vv.

Bình luận bài viết