Những yếu tố cần lưu ý khi in ảnh bằng máy in tại nhà (P2)

Chọn giấy in - sửa máy in Thanh Hóa

Trong bài viết trước, Sửa máy in Thanh Hóa đã sưu tầm được một số lưu ý hữu ích cho các bạn có sở thích tự in ảnh tại gia, đừng bỏ lỡ phần 2 để tiếp tục với những yếu tố cần quan tâm nhớ Save lại nhé!

Xem thêm: Những yếu tố cần lưu ý khi in ảnh bằng máy in tại nhà (P1)

6. Kích cỡ giấy

Chọn giấy in - sửa máy in Thanh Hóa
Chọn giấy in – sửa máy in Thanh Hóa

Có thể nói, khi đang tiến hành in ảnh thì không có gì khó chịu bằng việc sau khi ảnh đã được in ra bạn mới phát hiện đã nạp sai kích cỡ giấy.

Do đó, trước khi nhấn nút in hãy kiểm tra kỹ tất cả các thiết lập và đảm bảo rằng bạn đã nạp đúng loại giấy cần in vào khay giấy của máy.

7. Độ dày của giấy

Nhiều loại máy in ảnh thường có hai khay nạp giấy: một khay chuẩn và khay đa năng dùng cho các loại giấy dày, giấy in ảnh nhám và giấy in màu nước. Khay giấy đa năng thường được thiết kế để nạp giấy chạy thẳng vào máy nhằm tránh hiện tượng làm cong các loại giấy dày. Hãy xem tài liệu đi kèm máy in để biết cách nạp giấy theo dạng này.

Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải bố trí không gian xung quanh máy in được rộng rãi để giấy in ra có thể chạy thẳng ra phía sau máy. Nên nhớ luôn luôn nạp các loại giấy dày mỗi lần chỉ 1 tờ để tránh trường hợp kẹt giấy.

8. Khả năng xử lý màu của máy in

Thay vì mất thời gian để softproofing và hiệu chỉnh để ảnh trông thực hơn thì bạn có thể xử lý màu của máy in ngay trong chính trình điều khiển của máy.

Cách thực hiện qui trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, nhưng bạn có thể chọn tùy chọn và thiết lập để Photoshop quản lý màu sắc của ảnh.

9. Kiểm tra đầu in

Trước khi in ảnh, bạn nên thực hiện bước kiểm tra đầu in, in thử thật cẩn thận và xem thử ảnh in ra ở môi trường nhiều ánh sáng để có thể phát hiện các chi tiết bị mất hay có điểm nào không in được do đầu in bị nghẽn. Khi phát hiện vấn đề hãy chạy tính năng làm sạch đầu in và thực hiện lại bước in thử lần nữa nếu cần thiết. Không nên in ảnh thật sự cho đến khi bạn đã hoàn toàn đảm bảo tất cả đầu in của máy đã được sạch.

Các hãng máy in khuyến cáo người dùng nên mở máy và in bất kỳ văn bản hay hình ảnh mỗi tuần một lần, thậm chí ngay cả khi bạn không có nhu cầu in nhằm tránh trường hợp đầu in bị hư hỏng và hạn chế tình trạng đầu in bị nghẽn.

10. Chọn loại giấy in

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại giấy in ảnh từ nhiều hãng cung cấp giấy cũng như các hãng sản xuất máy in nổi tiếng. Mỗi loại giấy có đặc tính khác nhau và sẽ giúp nâng cao chất lượng của ảnh. Hãy chọn nhiều loại giấy khác nhau cho đến khi bạn phát hiện ra được một số loại giấy mà mình thích nhất, sau đó hãy thử in ảnh trên mỗi loại giấy này.
Mỗi loại giấy có đặc tính khác nhau và sẽ giúp nâng cao chất lượng của ảnh.
Không nên chọn các loại giấy in ảnh rẻ tiền không có thương hiệu. Chúng không thể giữ được mực in lâu và đa số máy in trên thị trường hiện nay dường như không hỗ trợ profile cho các loại giấy này.

Nếu máy in của các bạn gặp phải lỗi, hãy liên hệ với chúng tôi, Sửa máy in Thanh Hóa sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ sửa chữa máy in tại Thanh Hóa tốt nhất, uy tín và chất lượng, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Sửa máy in Thanh Hóa, thấy hay thì Like nhé, còn copy thì ghi rõ nguồn giúp mình!

Bình luận bài viết